Bạn đã biết lắp đặt và sử dụng nồi nấu rượu đúng cách chưa?

Bạn mới tậu được một bộ nồi nấu rượu bằng điện để phục vụ cho công việc kinh doanh của mình nhưng lại chưa biết cách lắp đặt nồi nấu rượu, sử dụng cũng như bảo dưỡng chúng như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn thực hiện những điều này một cách đúng chuẩn nhất, cùng theo dõi để áp dụng ngay nhé.

Vai trò của bộ nồi nấu rượu bằng điện trong dây chuyền sản xuất rượu

Làm thế nào để mua nồi nấu rượu chính hãng với giá tốt nhất?

Hướng dẫn cách lắp đặt, sử dụng và bảo quản nồi nấu rượu

Hướng dẫn cách lắp đặt, sử dụng và bảo quản nồi nấu rượu đúng chuẩn

Để sử dụng nồi nấu rượu đem lại hiệu quả cao, đồng thời tăng tuổi thọ cho sản phẩm thì bạn cần phải thực hiện lắp đặt, sử dụng và bảo quản nồi nấu rượu theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Theo đó:

Cách lắp đặt nồi nấu rượu đúng chuẩn như sau:

Khi lắp đặt nồi nấu rượu bằng điện bạn cần lưu ý chọn vị trí, lắp đặt hệ thống đường nước, lắp đặt nguồn điện.

– Về vị trí lắp đặt: Nồi nấu rượu bằng điện nên đặt ở các vị trí cố định, thuận tiện cho việc vận hành, lắp đặt đường điện, đường nước và phải đảm bảo khu vực nấu rượu và vệ sinh là nơi vắng người qua lại.

– Về lắp đặt nguồn điện: Khi mua nồi nấu rượu, bạn sẽ được các nhân viên của nhà cung cấp lắp đặt và đấu sẵn vì thế bạn chỉ cần đấu trực tiếp vào cầu dao của nguồn điện 1 pha hay 3 pha tùy thuộc vào hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và công suất của nồi.

– Về hệ thống nước: Bạn cần chuẩn bị sẵn nguồn nước ra vào thuận tiện nhất để tuần hoàn bồn làm mát, đảm bảo rượu chảy ra không bị nóng.

Lắp đặt nồi nấu rượu đúng chuẩn sẽ giúp quá trình nấu rượu thành công

Hướng dẫn sử dụng nồi nấu rượu đúng cách

Khi đã lắp đặt nồi nấu rượu thành công, bạn có thể tiến hành sử dụng nồi nấu rượu theo các bước sau đây:

– Bước 1: Chuẩn bị nấu rượu

Bạn chuẩn bị cơm rượu cho vào khoang trong cùng của nồi nấu rượu. Bạn cần chú ý cho lượng vừa phải, chỉ được cho tối đa bằng công suất định lượng sẵn của nồi. Sau đó đậy nắp nồi và siết chặt các ốc cố định thân nồi và nắp. Chú ý siết đều các góc để nắp kín hoàn toàn, không bị hở.

Tiếp đó, bạn cài đặt công suất nấu và đóng toàn bộ cầu dao điện.

– Quá trình chưng cất:

Trong quá trình chưng cất, bạn cần thường xuyên theo dõi. Nếu hệ thống nồi bị hở nắp thì bạn phải ngắt toàn bộ hệ thống điện rồi mới được siết chặt ốc lại.

Nếu khoang giữa cạn nước thì bạn cần cấp nước kịp thời để tránh cháy thanh nhiệt rất nguy hiểm (kiểm tra bằng que thăm mực nước ngay bên mặt nồi).

Nếu rượu đã bắt đầu chảy ra thì hãy cấp nước làm mát cho bồn ngưng tụ để tuần hoàn bồn làm mát liên tục.

– Xả bỗng:

Khi rượu thành phẩm ra hết, bạn hãy ngắt điện toàn bộ, đồng thời ngắt nước làm mát và chờ khoảng 15 phút cho nồi nguội dần, áp lực của nồi giảm xuống mới tiến hành xả bỗng để vệ sinh nồi sạch sẽ.

Xem thêm bài viết đầy đủ chi tiếtHướng dẫn cách sử dụng nồi nấu rượu bằng điện mang lại hiệu quả nhất

Cách vệ sinh và bảo quản nồi nấu rượu

Vệ sinh & bảo quản nồi nấu rượu đúng cách để kéo dài tuổi thọ của nồi hơn

Bên cạnh cách lắp đặt nồi nấu rượu và cách sử dụng, bạn cần phải nắm rõ cách vệ sinh và bảo quản nồi nấu rượu mới đảm bảo được độ bền và hoạt động của nồi cho những lần tiếp theo. Theo đó, bạn cần lưu ý:

  • Sau mỗi lần sử dụng, bạn cần vệ sinh nồi sạch sẽ hoàn toàn để sử dụng cho những lần tiếp theo.
  • Phần dây điện đi kèm của nồi nấu rượu cần phải được được đảm bảo an toàn tuyệt đối, tránh đặt tại nơi ẩm ướt, bồn rửa, ống nước để đảm bảo an toàn cho những trường hợp chẳng may bị hở điện.

Trên đây là toàn bộ cách lắp đặt nồi nấu rượu, hướng dẫn sử dụng cũng như cách bảo quản nồi nấu rượu đúng chuẩn nhất. Nắm rõ những điều này, chắc chắn quá trình vận hành nồi nấu rượu sẽ diễn ra suôn sẻ, nâng cao chất lượng cũng như năng suất rượu thành phẩm, hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình nấu rượu.

Nếu bạn có nhu cầu mua nồi nấu rượu bằng điện, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá cụ thể. Chúng tôi chuyên cung cấp nồi nấu rượu thương hiệu NEWSUN chất lượng tốt, giá thành phải chăng nhất.